Thịt gà
Thịt gà với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời sẽ có lợi cho sức khỏe của con người trong nhiều mặt. Đầu tiên, tác dụng của thịt gà chính là cung cấp nguồn protein chất lượng. Thịt gà là loại thịt giàu protein và ít chất béo bão hòa nằm trong top các nguồn thịt có lợi cho cơ thể. Nó là nguồn thực phẩm ưa chuộng để phát triển cơ bắp, phục vụ thực đơn giảm cân lành mạnh. Ăn thịt gà giúp cải thiện sức mạnh và chống lại cơn mệt mỏi. Trong đó ức gà là nguyên liệu hấp dẫn cho nhiều gymer trong giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ, tạo ra chế độ thâm hụt calo cho cơ thể.
Tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh viêm khớp lại càng tăng. Thịt gà là một trong những thực phẩm giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa lão hóa, giúp xương khỏe mạnh, loại bỏ chứng viêm hiệu quả. Do đó những món ăn như gà hầm, canh gà là thực đơn bổ dưỡng cho người cao tuổi hoặc người có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Ngoài ra, ăn thịt gà đúng cách sẽ giúp giảm nồng độ homocysteine trong cơ thể. Đó là một dạng axit amin gây hại cho sức khỏe của tim mạch. Ngoài ra khi ăn thì gà ở phần nạc, loại bỏ da, mỡ cùng với chế độ lành mạnh thì sẽ giúp loại bỏ các cholesterol xấu.