Canh mướp nấu hẹ
Top 8 trong Top 10 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp vừa
- 200 gr lá hẹ
- 200 gr nấm rơm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu xay
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Lá hẹ rửa sạch và cắt khúc từ 5 - 6cm. Nấm rơm cắt bỏ phần chân và ngâm nước muối pha loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và cắt đôi.
- Nấu canh: Nấu 500ml nước và nấm rơm cho sôi. Tiếp theo cho mướp vào nấu trong 5 phút cho chín và thêm phần hẹ đã xắt nhỏ vào nồi. Nêm canh với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn.
- Thành phẩm: Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức. Nếu muốn canh thơm hơn bạn nên cho một chút tiêu cay nồng. Canh mướp nấu hẹ ngọt thơm và thanh mát cho cơ thể.