Canh mướp nấu hẹ

Nguyên liệu:

  • 2 quả mướp vừa
  • 200 gr lá hẹ
  • 200 gr nấm rơm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu xay

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Lá hẹ rửa sạch và cắt khúc từ 5 - 6cm. Nấm rơm cắt bỏ phần chân và ngâm nước muối pha loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và cắt đôi.
  • Nấu canh: Nấu 500ml nước và nấm rơm cho sôi. Tiếp theo cho mướp vào nấu trong 5 phút cho chín và thêm phần hẹ đã xắt nhỏ vào nồi. Nêm canh với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn.
  • Thành phẩm: Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức. Nếu muốn canh thơm hơn bạn nên cho một chút tiêu cay nồng. Canh mướp nấu hẹ ngọt thơm và thanh mát cho cơ thể.
Canh mướp nấu hẹ
Canh mướp nấu hẹ
Canh mướp nấu hẹ
Canh mướp nấu hẹ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy