Canh mướp chay
Top 6 trong Top 10 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Mướp hương: 1 - 2 quả
- Nấm rơm: 150 gr
- Hành boa rô
- Rau thơm
- Hành tím
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm chay, dầu ăn, mì chính
Cách làm:
- Mướp hương gọt vỏ, đem rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn.
- Nấm rơm đem cắt bỏ phần rễ của chúng rồi cũng tương tự như các loại nấm khác, đem nấm rơm đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra và thái đôi.
- Hành tím bỏ vỏ, đập dập, thái nhỏ
- Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, để lửa vừa phải sau đó đổ phần hành tím đã được đập nhỏ vào và phi hành cho đến khi thơm
- Tiếp tục bỏ phần nấm rơm đã được sơ chế vào phi cùng với hành cho đến khi nấm gần chín thì bắt đầu đổ nước vào nồi
- Đun nước đến khi sôi thì bắt đầu nêm nếm thêm muối, hạt nêm chay và mì chính vào nồi để nấm ngấm đều gia vị
- Kế tiếp là bỏ phần mướp đã được cắt khúc vào trong nồi
- Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thêm khoảng 30 giây và rắc thêm chút hành boa rô đã được thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.