Canh mướp nấu tép
Top 5 trong Top 10 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Mướp hương 1 trái
- Tép đồng 100 gr
- Hành lá 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Nhặt bỏ phần đầu của tép, rửa sạch tép với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước và cho vào chén riêng.
- Hành lá mang đi cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Gọt vỏ mướp, rửa sạch và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
- Cho vào chén tép 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít hành lá cắt nhỏ.
- Dùng đũa trộn đều cho tép thấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và để lửa lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi lên thì cho tép vào nồi.
- Nấu tép khoảng 3 phút trên lửa lớn cho tép được chín đều.
- Cho hết số mướp đã cắt vào nồi, đảo đều 1 lượt rồi nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Nấu mướp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Cho hành lá đã cắt nhỏ vào nồi canh.