Canh mướp nấu thịt băm
Top 3 trong Top 10 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Thịt heo băm 150 gr
- Giò sống 100 gr
- Mướp hương 500 gr(khoảng 2 quả)
- Nấm đông cô 20 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 nhánh
- Miến dong 50 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
- Mướp hương sau khi mua về bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm qua nước từ 10 - 15 phút cho nấm hơi mềm, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
- Miến dong ngâm trong nước từ 10 - 15 phút cho miến hơi mềm, sau đó rửa sạch và và cắt thành từng sợi vừa ăn.
- Phần đầu của hành lá, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Phần lá còn lại của hành và ngò rí, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
- Trong một tô lớn, cho vào 150gr thịt băm, 100gr giò sống, cho tiếp phần đầu hành lá đã băm nhỏ và nấm đông cô cắt nhỏ vào.
- Ướp thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau và ngấm gia vị.
- Xoa nhẹ 1 lớp nước mỏng vào trong lòng bàn tay, sau đó viên hỗn hợp thịt băm và giò sống ở trên thành những viên tròn vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi khoảng 500ml nước lọc và đun từ 5 - 7 phút cho nước sôi hẳn.
- Khi nước đã sôi, lần lượt thả những viên thịt vào nồi, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy nhẹ.
- Đun tiếp từ 3 - 5 phút cho nước sôi lại và những viên thịt chín thì cho tiếp mướp hương đã sơ chế vào, đảo đều và đợi đến khi nước sôi lại. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho hết miến dong cắt sợi vào, nhấn nhẹ cho miến dong ngập nước và tắt bếp.