Canh mướp nấu thịt bò và nấm bào ngư
Top 4 trong Top 10 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Mướp 1 quả
- Thịt bò 150 gr
- Nấm bào ngư 300 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu)
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch với nước, để ráo, rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Nấm bào ngư cắt bỏ đi phần gốc, chẻ đôi những cây nấm to rồi đem tất cả đi ngâm nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó bóp cho hết nước rồi để ráo.
- Mướp gọt vỏ rồi rửa sạch. Kế tiếp, dùng dao cắt thành khúc dày khoảng 1 lóng tay.
- Hành tím bóc bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Hành lá và ngò rí cắt bỏ phần rễ, đem đi rửa với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.
- Cho thịt bò vào tô nhỏ ướp cùng 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị ướp.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào từ 3 - 4 phút rồi cho mướp và nấm vào xào chung.
- Nêm vào nồi 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và xào tiếp khoảng 3 phút nữa cho phần mướp và nấm thấm gia vị.
- Tiếp đến, cho 2 tô nước lọc vào nồi và nấu khoảng 4 phút trên lửa vừa. Khi canh sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng, tắt bếp, cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào là hoàn thành.