Canh mướp nấu nghêu

Nguyên liệu:

  • 2 trái mướp hương
  • 400 gr thịt nghêu
  • Hành tím, ngò
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, muỗng, tô,...

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Vì ở đây mình dùng thịt nghêu đã được sơ chế sẵn nên sau khi mua về bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch và để ráo là được. Mướp bạn gọt bỏ cuống, bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím bạn cần nửa củ, loại bỏ cuống và vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ngò rí bạn cắt bỏ cuống và lá hỏng, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Xào nghêu: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào, phi thơm. Sau đó, bạn cho nghêu vào, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.Tiếp theo, bạn vừa đun vừa đảo trong 2 đến 3 phút cho nghêu thấm gia vị. Khi thấy nghêu săn lại, bạn tắt bếp và múc nghêu ra.
  • Nấu canh: Bạn sử dụng lại chiếc nồi trên để nấu canh, cho vào nồi 1 đến 2 tô nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho mướp hương vào, tiếp tục đun. Khi mướp chín, bạn cho nghêu đã xào vào nồi canh. Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nửa muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều. Khi canh sôi, bạn cho 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ và trộn đều.
Canh mướp nấu nghêu
Canh mướp nấu nghêu
Canh mướp nấu nghêu
Canh mướp nấu nghêu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy