Canh rong biển
Theo người Hàn Quốc trong ngày sinh nhật của mình được ăn một bát cánh rong biển sẽ đem lại những điều may mắn, tốt lành ở tuổi mới. Còn Việt Nam canh rong biển có vô vàn tác dụng như giảm mỡ máu, giải độc gan, những người cao huyết áp, giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- Rong biển đã chế biến sẵn
- Gừng khô, tỏi khô, hành
- Tôm hoặc một vài loại hải sản cùng rau củ quả nếu thích.
- Nước mắm, đường, muối.
Cách làm:
- Cho rong biển khô vào ngâm cùng nước để cho rong biển mềm.
- Sau đó vớt rong biển ra cho vào bát, trộn đều cùng một số loại gia vị như muối, nước mắm, hành tỏi.
- Nếu bạn nấu rong biển cùng hải sản và thịt thì bạn cần sơ chế và xào qua.
- Sau cùng đung nước sôi và thả rong biển vào đợi sôi 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Canh mùi thơm, không bị tanh. Lá rong biển có màu xanh lục, khi ăn giòn và không bị nát.
Canh rong biển thường được nấu theo 2 cách cơ bản đó là canh rong biển chay và canh rong biển thịt bò. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có cách nấu phù hợp. Dù nấu theo cách nào thì canh rong biển cũng mang đến những lợi ích nhất định.