Đậu phụ om

Nguyên liệu:

  • 500gr đậu hũ non
  • 3 cái nấm sò
  • ½ củ hành tây
  • 2 tép hành
  • 2 quả ớt đỏ hoặc ớt xanh
  • 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê bột tôm
  • 1 thìa canh siro bắp
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 2 thìa canh nước dùng cá cơm hoặc nước dùng dashima (loại nước dùng được ninh từ rong biển với xương ống, cá khô hoặc khô cá ngừ...)


Cách làm:

  • Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch nấm, hành tây, ớt. Hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc, nấm thái dài, ớt thái khoanh.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt lại với nhau.
  • Dùng một cái nồi nhỏ, xếp hành tây phía dưới rồi xếp đậu phụ lên trên. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt lên đậu phụ. Nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu phụ sôi lên thì giảm lửa nhỏ.
  • Sau đó, lần lượt cho nấm và hành, ớt vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là đậu phụ thấm đều gia vị, nấm chín giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm vừng rang lên trên rồi tắt bếp.
    Đậu phụ om
    Đậu phụ om
    Đậu phụ om
    Đậu phụ om

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy