Kim Chi
Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn, mới du nhập và Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng lại trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cũng giống như dưa muối của Việt Nam mang vị đặc trưng là chua thì kim chi Hàn Quốc lấy vị cay làm chủ đạo. Nhiều người nói rằng kim chi Hàn Quốc cũng giống như dưa muối của Việt Nam.
Nguyên liệu:
- Cải thảo
- Ớt bột Hàn Quốc
- Cà rốt
- Hành, tỏi, muối, đường, nước mắm
- Lê, táo
- Cùng một vài gia vị khác.
Cách làm:
- Để làm được kim chi ngon không bị mềm, bạn cần rửa cái thảo thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng từ 30 - 40 phút.
- Cho táo, lê, tỏi, hành, vào xay cho thật mịn và nhuyễn.
- Sau cùng bạn trộn đều tất cả những hỗn hợp trên thành một dạng sền sệt và quết đều hỗn hợp nên lá cải thảo, sao cho gia vị ngấm thật đều vào từng lá.
- Cuối cùng bạn xếp chỗ cải thảo đó vào một hộp sạch và cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm:
- Một đĩa kim chi ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc cần có vị chua và giòn của cải thảo, cay của ớt bột, bạn cần mua đúng ớt bột của Hàn để đảm bảo chất lượng nhất. Kim chi từ khi bắt đầu làm đến thời điểm ăn được tầm 3 đến 4 ngày và cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Lưu ý: Để mua được những nguyên liệu trên đảm bảo nhất, bạn có thể mua tại các hệ thống siêu thị, hoặc cửa hàng bán thực phẩm Hàn.