Chân gà xào cay Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 200gr chân gà
- 2gr hồi
- 5gr quế
- 1/2 thìa cafe nước tương
- 1/2 thìa canh xốt cà chua
- 50gr tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cafe vừng trắng
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
- Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.
- Rang vừng trắng với chút dầu ăn.
- Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!