Canh kim chi
Kim chi ngoài ăn sống ra bạn còn có thể dùng để nấu canh, bát canh kim chi nóng hổi, cay nồng, chua chua ăn cũng cơm
nóng thì đúng là tuyệt cú mèo trong những ngày đông. Nếu hôm trước làm kim chi mà dùng không hết sợ để lâu sẽ bị chua, thì bạn có thể dùng chính số kim chi ấy nấu cùng một vài nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Kim chi muối
- Nấm chim châm
- Đậu phụ
- Thịt ba chỉ
- Hành, tỏi, nước mắm, muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Đầu tiên bạn cần thái thịt nhỏ, hoặc có thể băm cho vào xào cùng với kim chi
- Khi xào kim chi cùng với thịt nên cho một ít gia vị, xào tầm 5 phút bạn đổ nước vào và đun sôi.
- Nước canh sôi bạn bỏ đậu cùng nấm vào sau cùng đợi sôi lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Canh kim chi có màu cam của ớt bột, nước canh sánh lại có vị cay và ngọt nhẹ.
Đậu, nấm không bị nát vẫn giữ được độ giòn.