Chả tôm

Chả tôm là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Thanh Hóa. Chả tôm mang một hương vị đặc biệt đủ để ai từng một lần nếm thử sẽ nhớ mãi sau này. Nguyên liệu làm chả tôm không quá phức tạp, bao gồm: bánh phở, tôm giã nhuyễn, một ít thịt rán vàng băm cùng với hành khô rồi xào cùng hạt tiêu.


Tôm phải chọn loại ngon. Tốt nhất bạn chọn loại tôm biển Sầm Sơn. Tôm rửa sạch, hấp sơ cho dễ bóc vỏ, sau khi được loại bỏ phần thừa, người ta mang tôm đi giã chứ không xay để tôm ngon và dai hơn. Thịt sau khi rán vàng, băm với hành khô thì đem trộn với tôm đã giã, thêm chút gia vị cho đậm đà rồi cuốn trong bánh phở. Chả được kẹp vào nẹp tre tươi nướng trên lửa than hoa, ăn cùng rau sống. Nước chấm làm từ mắm pha loãng cùng đu đủ xanh thái mỏng, sung thái lát, ớt tươi, tỏi, dấm, đường… Những phố bán chả tôm nổi tiếng là: Nhà Thờ, Lê Thị Hoa, Đào Duy Từ( từ 3h chiều), với giá khoảng 30.000 đồng một đĩa.

Chả tôm nướng
Chả tôm nướng
Chả tôm nướng
Chả tôm nướng

Top 12 Món ăn vặt hấp dẫn nhất tại thành phố Thanh Hóa

  1. top 1 Bánh cuốn
  2. top 2 Bánh khoái tép
  3. top 3 Bánh bèo
  4. top 4 Bánh bột lọc
  5. top 5 Bánh nhè
  6. top 6 Cháo canh
  7. top 7 Chả tôm
  8. top 8 Nem chua
  9. top 9 Bánh răng bừa
  10. top 10 Bánh ích
  11. top 11 Bánh đa vừng
  12. top 12 Ốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy