Bánh đa vừng

Không biết từ bao giờ, món bánh bình dị này đã trở thành đặc sản của đất Thanh Hóa. Bánh đa vừng dùng nguyên liệu chính là gạo, vừng và tinh bột sắn. Ngoài ra người ta còn dùng muối, gấc và đường để làm phụ gia. Những nguyên liệu hết sức đơn giản và tự nhiên này đã góp phần tạo nên vị hương đặc trưng của bánh. Những làng nghề khác khi làm bánh đa thường pha chế nhiều loại nguyên liệu như khoai, sắn, bột nghệ,… để làm cho bánh đẹp và ấn tượng thì nó tạo nên sự đặc trưng từ chính những thứ giản dị nhất đó là lạc và vừng.


Món quà quê dân dã là thế, nhưng để làm ra chiếc bánh lại tốn không ít công sức. Người làm bánh phải thật sự khéo léo. Từ khâu ngâm gạo, xay bột thật mịn, tráng bánh thật khéo, rắc vừng đều tay, phơi bánh từng mặt thật cẩn thận, rồi đến nướng bánh trên bếp lửa than củi sao cho chín vàng nở đều. Sự kì công đó mới cho ra những chiếc bánh đa giòn ngon hấp dẫn. Theo những người thợ làm bánh thì bánh được làm hoàn toàn bằng bột gạo thì khi nướng xong mới giữ được độ giòn và thơm lâu. Khâu quan trọng được người thợ chú trọng đó là quạt bánh.

Bánh đa vừng
Bánh đa vừng
Bánh đa vừng
Bánh đa vừng

Top 12 Món ăn vặt hấp dẫn nhất tại thành phố Thanh Hóa

  1. top 1 Bánh cuốn
  2. top 2 Bánh khoái tép
  3. top 3 Bánh bèo
  4. top 4 Bánh bột lọc
  5. top 5 Bánh nhè
  6. top 6 Cháo canh
  7. top 7 Chả tôm
  8. top 8 Nem chua
  9. top 9 Bánh răng bừa
  10. top 10 Bánh ích
  11. top 11 Bánh đa vừng
  12. top 12 Ốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy