Cháo bánh mì cá hồi
Top 2 trong Top 10 Món cháo cá giàu vitamin D cho bé
Cá hồi có thể nấu kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đem lại cho bé món cháo bổ dưỡng và ngon miệng. Các thực phẩm nấu cùng như bí đỏ, cà rốt, hạt sen, rau cải, cải bó xôi, rau mồng tơi, phomai, khoai lang, khoai tây, đậu Hà Lan, đậu xanh, củ dền, khoai môn… Và hôm nay cùng Toplist vào bếp với món Cháo bánh mì cá hồi cho bé.
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối trắng (hay còn gọi là bánh mì sandwich): 3 miếng
- Cá hồi: miếng nhỏ khoảng 5-10gr
- Bông cải xanh: 10-20gr
- Trái cây tráng miệng: dâu tây
- Mía (để làm nước dùng)
Cách làm:
- Sơ chế: Bánh mì gối xé nhỏ (chỉ lấy phần lõi trắng không lấy viền xung quanh). Rửa sạch mía, bông cải xanh, cá hồi, dâu tây
- Bỏ mía vào nước luộc trong vòng 30p (khi luộc mía được 20 phút, có thể bỏ bông cải xanh vào luộc chung để tiết kiệm thời gian). Sau khi luộc mía xong, chắt lấy nước dùng. Vớt bông cải xanh ra đĩa riêng để nghiền nhỏ
- Bỏ cá hồi vào xửng hấp 10 phút
- Lấy nước dùng đổ vào chén đựng bánh mì, rồi nghiền/dằm nhỏ.
- Bông cải xanh cắt nhỏ theo 2 chiều ngang dọc (để loại bỏ xơ), rồi nghiền/dằm nhỏ. Cá hồi nghiền/dằm nhỏ.
- Hoàn thành: Trộn cháo, cá hồi, bông cải xanh vào chung
- Dâu tây lọc qua rây hoặc thái nhỏ tùy vào sở thích của bé để tráng miệng