Cháo cá diêu hồng
Top 6 trong Top 10 Món cháo cá giàu vitamin D cho bé
Cá diêu hồng lành tính, thịt trắng ngon, giàu vitamin A, B, D, selen, kali, omega 3. Các mẹ có thể nấu kèm với các loại thực phẩm khác như rau lá xanh, rau bina, cải xoăn, củ cải, cà chua, cà rốt, bí đỏ, khoai tây... Cùng toplist vào bếp nấu cháo diêu hồng cà chua nhé.
Nguyên liệu:
- 40g gạo
- 1 trái cà chua
- 50g thịt cá diêu hồng
- 5ml dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn, nấu chín cùng 1/3 chén nước.
- Bước 2: Cá diêu hồng làm ruột, đánh vảy, rửa sạch. Tiếp theo cho cá vào nồi nước sôi luộc chín, sau khi cá chín vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt bỏ phần xương, dùng thìa tán nhỏ thịt cá.
- Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng với nước luộc cá, với lửa nhỏ ninh đến khi cháo chín nhừ.
- Bước 4: Cháo chín cho thịt cá vào nồi cùng với cà chua, trộn đều đến khi cháo sôi lại. Tắt bếp cho dầu ăn của bé vào, trộn đều lại lần nữa, múc ra chén và để nguội cho bé ăn.