Cháo cá bớp
Top 8 trong Top 10 Món cháo cá giàu vitamin D cho bé
Thịt cá bớp lành tính, có vị ngọt, thơm béo, thịt dày và mềm. Trẻ em ăn cá bớp rất tốt vì có nhiều DHA, vitamin nhóm B tốt cho não của bé. Lượng canxi, magie và vitamin D cao giúp cho hệ xương răng phát triển. Protein và sắt trong thịt cá cần cho sự tăng trưởng của trẻ và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cháo cá bớp và rong biển thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
- 40g Gạo
- 50g Cá bớp
- 1 ít rong biển
- 5-10ml dầu ăn của bé
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, để cháo không bị đặc, đem ninh nhừ.
- Bước 2: Rong biển ngâm 10 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo dùng dao cắt và băm nhỏ.
- Bước 3: Hành băm nhỏ cho vào chén ướp cùng với cá và 1 muỗng dầu ăn, đem chén cá hấp cách thủy 10 phút. Khi cá chín, dùng vá nghiền nhỏ cá trong chén tùy theo khả năng ăn thô của bé.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu cho hành vào phi thơm. Sau đó cho rong biển băm nhỏ vào xào xơ.
- Bước 5: Cho rong biển đã xào vào cháo, nấu tiếp 5 phút cho rong biển chín, đảo đều khi nấu. Cuối cùng cho cá bớp vào, đảo đều tắt bếp.