Cháo cá chép
Top 10 trong Top 10 Món cháo cá giàu vitamin D cho bé
Cá chép chứa các thành phần dinh dưỡng như đạm, omega 3, selen, kẽm, canxi… đặc biệt giàu phốt pho, vitamin B12, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển não bộ của bé. Cháo cá chép là cháo cá cho bé ăn dặm ăn giúp chắc khỏe xương , sáng mắt và kích thích ngủ ngon. Cá chép có thể nấu kết hợp với đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, bí đỏ, cà rốt, cà chua, rau ngót…
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 100g đậu xanh
- 50g gạo tẻ
- 2 lát gừng
- 2 củ hành khô
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch với nước, loại bỏ những hạt bị sâu mọt, ngâm trong nước lạnh 4 tiếng hoặc có thể ngâm với nước sôi cho nhanh mềm.
- Bước 2: Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, thêm 300ml nước, đun sôi vặn lửa nhỏ và ninh nhừ. Khi đậu chín, dùng thìa tán nhuyễn.
- Bước 3: Cá chép rửa sạch, đem bỏ vào nồi nước sôi luộc cùng 2 lát gừng để khử mùi tanh của cá. Cá chín, vớt ra và gỡ bỏ xương, sau đó tán nhỏ phần thịt cá.
- Bước 4: Vo gạo cho vào nồi nước luộc cá, nấu đến khi cháo chín. Cháo chín đổ đậu xanh vào, khuấy đều.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành đã băm nhuyễn, cho thịt cá vào xào xơ.
- Bước 6: Cuối cùng cho phần thịt cá đã xào vào nồi cháo đậu xanh khuấy đều tay, tắt bếp.