Top 10 Dấu hiệu cho biết cơ thể đang thiếu Vitamin D

05-04-2018 10 9 0 0 Báo lỗi

Vitamin D là một vitamin quan trọng đối với cơ thể con người. Khác với những loại vitamin khác, vitamin D hoạt động như một hormone và mọi tế bào trên cơ thể chúng ta đều có thể tiếp nhận nó. Khi thiếu hụt vitamin D, các tế bào xương sẽ không được khoáng hóa đầy đủ, khiến xương trở nên mềm, dễ gãy hoặc phát triển không toàn diện. Dưới đây là một số biểu hiện cho biết cơ thể bạn đang thiếu Vitamin D.

1 Thái phương kiều 2018-04-02 20:26:56

Đổ mồ hôi nhiều

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu vitamin D là đổ mồ hôi đầu hay thường xuyên đổ mồ hôi trán và lòng bàn tay. Nguyên nhân là do vitamin có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tiết hormone serotonin. Khi hàm lượng serotonin sụt giảm, các tuyến mồ hôi sẽ hoạt động bất thường. Bên cạnh đó, suy giảm nồng độ serotonin còn có thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái trầm cảm, lo lắng cũng là một nguyên nhân gây tiết mồ hôi bất thường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2 Thái phương kiều 2018-04-02 21:04:19

Cảm giác thiếu sức lực

Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D, bạn sẽ luôn thấy mình ở trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ, thiếu sức lực dù vẫn ngủ đủ giấc và sinh hoạt đúng điều độ. Trong Lúc này thì bạn cần phải bổ sung một lượng vừa đủ vitamin D để lấy lại sức mạnh cho các tế bào trong cơ thể mình. Vitamin D cũng giúp lấy lại khả năng điều khiển cơ bắp và loại trừ cảm giác mất sức lực.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
3 Thái phương kiều 2018-04-02 21:11:48

Dễ gãy xương

Ở tuổi 30, cơ thể chúng ta sẽ ngừng tạo xương. Khi đó, việc thiếu hụt vitamin D sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương sớm. Mật độ khoáng trong xương thấp là một dấu hiệu nguy hiểm cho thấy calcium và các khoáng chất khác không được hấp thụ đầy đủ, do vitamin D nắm vai trò quan trọng việc hấp thụ calcium và chuyển hóa chất tạo xương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
4 Thái phương kiều 2018-04-02 21:27:54

Chậm phục hồi các vết thương

Nếu bạn cảm thấy tốc độ hồi phục của các vết thương trên cơ thể chậm đi, đây cũng sẽ là một trong những dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin D. Loại vitamin này có tác dụng kiểm soát sự viêm nhiễm và chống lại các tác nhân xâm hại hệ miễn dịch, do đó sự vắng mặt của vitamin D làm khả năng hồi phục của cơ thể bị suy giảm. Ngoài ra, những người thiếu vitamin D còn đối mặt với nguy cơ dễ bị viêm nhiễm nặng sau khi có vết thương hở.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
5 Thái phương kiều 2018-04-02 21:33:24

Thường xuyên mắc các bệnh nhiễm trùng

Vitamin D là một chất vô cùng quan trọng với hệ miễn dịch. Nếu cơ thể không đủ vitamin D, các tế bào của hệ miễn dịch không thể phản ứng nhanh với sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, và cơ thể sẽ phải gánh chịu hàng loạt các căn bệnh do nhiễm trùng. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình luôn luôn bị các căn bệnh do nhiễm trùng như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng,... hoặc các bệnh này kéo dài dai dẳng mãi không khỏi, thì có thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin D.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
6 Thái phương kiều 2018-04-02 21:35:50

Chứng đau cơ dai dẳng

Vitamin D hỗ trợ chức năng cơ vì các thụ thể của nó nằm trên khắp cơ thể, bao gồm cả trong cơ. Sau khi hấp thụ Vitamin D sẽ giúp tăng cường sự co cơ, là yếu tố quan trọng để xây dựng cơ bắp. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa đau mãn tính không đáp ứng với điều trị và thiếu vitamin D. Việc bổ sung Vitamin D đã được chứng minh là có ích với các bệnh nhân này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
7 Thái phương kiều 2018-04-02 21:39:08

Trầm cảm

Một vài nghiên cứu gần đây đã tìm ra mối liên hệ giữa việc thiếu vitamin D và chứng trầm cảm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Các nhà khoa học tin rằng, vitamin D có một vai trò quan trọng trong việc điều hòa và hoạt động chức năng của não bộ. Khi thiếu loại dưỡng chất này, cơ thể rất dễ mắc phải bệnh trầm cảm và nhiều loại rối loạn tâm lý khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
8 Thái phương kiều 2018-04-02 21:41:31

Rụng tóc

Thông thường nguyên nhân gây nên rụng tóc đến từ tâm lý bị căng thẳng và gặp nhiều stress trong cuộc sống. Trong khi việc rụng tóc trở nên nghiêm trọng, đây có thể là một dấu hiệu của việc thiếu vitamin. Đối với phụ nữ, rụng tóc ở mức nghiêm trọng thường là hậu quả của sự thiếu hụt vitamin D, bởi loại vitamin này có vai trò giúp kích thích sự hình thành và phát triển chân tóc mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
9 Thái phương kiều 2018-04-02 21:46:02

Bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra mối liên quan giữa sự thiếu hụt vitamin D và bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2. Vitamin D có thể giúp hỗ trợ chuyển hóa glucose do đó thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
10 Thái phương kiều 2018-04-02 21:52:32

Bệnh béo phì

Bệnh béo phì là một trong những dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D. Thiếu vitamin D có thể gây ra béo phì và nhiều vấn đề khác. Béo phì cũng có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nữa, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống của bạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bài thơ hay về mưa ngâu
Top 14 Bài thơ hay về mưa ngâu
Lan Huong Nguyen 20-07-2018 14 356 0 1

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng