Cháo ếch nấu sa nhân
Món cháo này tuy chế biến có hơi cầu kỳ trong khâu làm ếch nhưng lại rất hữu ích trong việc chống còi xương, suy dinh dưỡng thấp bé ở những trẻ không chịu ăn. Nếu bạn có thể thuyết phục con mình ăn món này thì chỉ sau một vài bữa, bạn sẽ thấy con ăn ngon miệng hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 100g thịt ếch
- 5g bột sa nhân
- 1 cái lá sen
- 150g gạo tẻ
- Hành
Cách làm:
- Vo gạo, đổ vào nồi và cho thêm nước rồi nấu nhừ thành cháo.
- Ếch làm sạch, băm nhỏ đem xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành.
- Khi ếch chín thì cho vào ninh cùng cháo, đợi đến khi cháo nhừ tơi cho sa nhân vào hầm thêm khoảng 5 phút, nêm gia vị cho vừa ăn rồi để nguội sau đó cho trẻ ăn.