Cháo tôm nấu cải xanh
Về cơ bản các loại hải sản đều có hàm lượng canxi rất cao và tôm cũng là thực phẩm nằm trong số đó. Hơn nữa, hàm lượng đạm trong tôm cao gấp nhiều lần so với thịt của các loại gia cầm. Có thể nói, cháo tôm cải xanh là công thức hoàn hảo cho bé ngon miệng. Khi kết hợp tôm với cải xanh - một thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, C, D, các vitamin nhóm B và carotene sẽ được một món cháo ngon tuyệt cú mèo không chỉ giúp trẻ ăn ngon miệng mà còn kích thích hệ tiêu hóa của trẻ làm việc hiệu quả hơn và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
Nguyên liệu:
- 25 g Gạo tẻ
- 20 g Tôm
- 10 g Cải xanh
- 1,5 Thìa súp dầu ăn
- 2 Thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.
Cách làm:
- Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen ở phần lưng rồi băm nhuyễn.
- Cải xanh sau khi rửa sạch, thái nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.
- Cháo đặc và tôm đem hòa trong ½ bát nước, bắc lên bếp chờ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, nêm nước mắm hoặc bột canh, rồi cho rau cải xanh vào, khuấy đều cho tới khi thấy chín thì tắt bếp và cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào để giảm vị nồng của cải.