Cháo tôm nấu cải xanh

Về cơ bản các loại hải sản đều có hàm lượng canxi rất cao và tôm cũng là thực phẩm nằm trong số đó. Hơn nữa, hàm lượng đạm trong tôm cao gấp nhiều lần so với thịt của các loại gia cầm. Có thể nói, cháo tôm cải xanh là công thức hoàn hảo cho bé ngon miệng. Khi kết hợp tôm với cải xanh - một thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, C, D, các vitamin nhóm B và carotene sẽ được một món cháo ngon tuyệt cú mèo không chỉ giúp trẻ ăn ngon miệng mà còn kích thích hệ tiêu hóa của trẻ làm việc hiệu quả hơn và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.


Nguyên liệu:

  • 25 g Gạo tẻ
  • 20 g Tôm
  • 10 g Cải xanh
  • 1,5 Thìa súp dầu ăn
  • 2 Thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.


Cách làm:

  • Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen ở phần lưng rồi băm nhuyễn.
  • Cải xanh sau khi rửa sạch, thái nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.
  • Cháo đặc và tôm đem hòa trong ½ bát nước, bắc lên bếp chờ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, nêm nước mắm hoặc bột canh, rồi cho rau cải xanh vào, khuấy đều cho tới khi thấy chín thì tắt bếp và cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào để giảm vị nồng của cải.
Cháo tôm nấu cải xanh
Cháo tôm nấu cải xanh
Cháo tôm nấu cải xanh
Cháo tôm nấu cải xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy