Cháo nấm nấu tôm thịt
Với sự kết hợp của ba loại thực phẩm này thì đây thực sự là món ngon cho bé biếng ăn vô cùng bổ dưỡng. Vị ngọt của tôm, dẻo thơm của gạo nếp và gạo tẻ, quyện với mùi thơm của rau mùi và hành lá khiến mọi trẻ nhỏ đều bị “mê hoặc”.
Nguyên liệu:
- 50g gạo
- 100g tôm
- 100g nấm rơm
- Đậu hũ chiên: 1 bìa
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
Cách làm:
- Làm sạch tôm, bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm lại với nước muỗi loãng, để ráo nước rồi giã thô sau đó đem ướp với chút hành khô thái nhỏ, muối và chút hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Sau đó, đem tôm xào chín.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào chậu nước lạnh có pha nước muỗi loãng khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước và cắt nhỏ.
- Gạo tẻ cộng thêm một chút gạo nếp vo sạch, bỏ vào nồi rồi cho thêm nước và nấu nhừ thành cháo. Sau đó bỏ tôm đã xào chín vào, đun tiếp khoảng 15 phút trong ngọn lửa liu riu, rồi cho nấm vào đun cùng khoảng 5 phút. Bắc nồi cháo ra khỏi bếp, cho thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào nồi.