Cháo trứng đậu xanh
Đậu xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thụ và có đầy đủ các dưỡng chất mà con bạn cần. Cách chế biến món cháo trứng đậu xanh nấu nhanh hơn nhiều so với các món cháo khác. Trong “tích tắc” đồng hồ là mẹ đã có thể chế biến được một món cháo ngon không thể cưỡng nổi cho các bé yêu.
Nguyên liệu:
- 30gram gạo trắng
- 1 quả trứng gà ( đánh đều trứng lên)
- 100 gram đậu xanh
- Gia vị: nước mắm, dầu cá omega 3 ( bổ não cho bé)
- Nước dùng
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, để ráo nước rồi đem hấp cách thủy. Khi đậu chín, mẹ bỏ vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước.
- Gạo nấu thành cháo, lúc thấy cháo gần đặc, mẹ đập trứng vào nồi rồi khuấy đều sau đó nêm gia vị.
- Tiếp đến, cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào nồi cháo và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp mịn là được. Mẹ nhớ cho trẻ ăn lúc cháo nóng ấm, ngày ăn một lần vào lúc đói nhé!