Chất Sắt
Mỗi ngày, bà bầu cần bổ sung 30 đến 35 mg sắt. Thiếu sắt sẽ dễ dẫn đến thiếu máu, một hiện tượng phổ biến trong khi mang thai. Điều đó ảnh hưởng xấu đến mẹ lẫn thai nhi. Trẻ có khả năng sinh non hoặc sinh ra nhẹ cân nếu người mẹ thiếu máu. Ở Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ thiếu máu trong thời kỳ mang thai lên đến 50%.
Để cung cấp đủ sắt cho cơ thể, người mẹ cần ăn nhiều chuối, các loại hạt sấy khô như hướng dương, hạnh nhân, súp lơ xanh, bí ngô, và ăn nhiều lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, các bà bầu nên bổ sung vitamin C giúp hấp thụ sắt nhiều hơn.