Chè hạt sen đường phèn
Nguyên liệu:
- 200 gr hạt sen tươi
- 100rg đường phèn tùy khẩu vị có thể gia giảm độ ngọt
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Hạt sen rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô cần ngâm 1 ngày cho mềm. Hạt sen cần phải lấy tim sen để không bị đắng. Hạt sen sau khi rửa sạch cho vào nồi, đổ ngập nước và nấu sôi.
- Sau đó nấu lửa nhỏ để hạt sen chín mềm rồi cho hạt sen ra tô. Canh để hạt sen không bị nát nhé.
- Cho đườɴg phèn và muối vào một cái nồi nước hạt sen lúc nãy rồi bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đườɴg tan hết rồi cho hạt sen vào nồi nước đườɴg phèn, nấu lửa nhỏ cho tới khi hạt sen thấm đườɴg. Nêm thử đủ độ ngọt theo sở thích rồi múc ra chén và thưởng thức.