Chè hạt sen nấm tuyết

Nguyên liệu: 6-8 phần ăn:

  • 500 gam Hạt sen tươi
  • 0.5 cái Nấm tuyết
  • 50 gam Rong biển khô
  • 300 gam Đường phèn
  • 0.5 muỗng Muối


Cách làm:

  • Hạt sen tươi rửa sạch, bốc vỏ lụa, bỏ nhụy.
  • Ngâm nấm tuyết và rong biển khô rửa sạch để ráo nước.
  • Bắt 1.5 lít nước lên nấu sôi, cho hạt sen vào nấu khoảng 3phút (các bạn có thể nấu bằng sen khô thì thời gian nấu sẽ lâu hơn) cho muối và đường phèn vào nêm vừa khẩu vị nếu dùng lạnh thì sẽ nêm ngọt hơn.
  • Sau đó tắt bếp cho nấm tuyết vào, để nguội bớt cho rong biển vào (cho vào lúc nước nóng rong biển sẽ không giòn).
  • Món này có thể mix thêm thạch lá dứa. Thì ngon gì bằng.
Chè hạt sen nấm tuyết
Chè hạt sen nấm tuyết
Chè hạt sen nấm tuyết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy