Chè Hạt Sen Nha Đam

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 300gr (nếu là hạt sen khô thì chỉ cần 200gr thôi)
  • Nha đam: 1 cành (khoảng 800gr)
  • Đường phèn: 200gr
  • Một ít muối tinh


Cách làm:

  • Bước 1: Bạn tách bỏ tâm sen nếu không sẽ bị đắng, khó ăn, đồng thời cắt bỏ phần cuống đen nhé. Sau đó cho sen vào nước ấm ngâm khoảng 1 tiếng.
  • Bước 2: Sơ chế nha đam: Dùng dao gọt sạch phần vỏ nha đam, chừa phần nhân trắng bên trong. Sau đó cắt hình hạt lựu. Lưu ý nha đam có chất nhớt nên bạn vừa cắt lớp vỏ bên ngoài thì nên cho vào nước vừa rửa nhé. Ngâm nha đam với nước đá lạnh pha chanh để loại bỏ chất nhớt và giữ được độ giòn của nha đam. Sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi cho nha đam vào, đến khi nha đam nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá lạnh pha chanh loãng lần 2.
  • Bước 3: Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần để ninh cho hạt sen mềm. Khi nào hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy tan. Cuối cùng cho nha đam và một chút muối vào nữa là được.
Chè Hạt Sen Nha Đam
Chè Hạt Sen Nha Đam
Chè Hạt Sen Nha Đam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy