Chè hạt sen nhãn nhục hạt đác.
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi
- Nhãn nhục
- Hạt đác
- Phổ tai
- Táo đỏ
- Hạt lựu khô
- Đường phèn
- Vani
Cách làm:
- Rửa sạch hạt sen. Phổ tai rửa sạch nhớt (các bạn nên rửa với ít muối). Ngâm nhãn nhục, táo đỏ, hạt lựu khô với ít nước.
- Hạt đác rửa sạch xong tưới qua nước sôi cho bớt nhớt và không còn mùi. Phổ tai rửa xong để ráo.
- Đun nước cho hạt sen vào nấu cho mềm, sau đó cho đường phèn vào rồi lần lượt đến hạt đác, sôi xong lại cho nhãn nhục, táo đỏ, phổ tai và hạt lựu vào. Có thể cho thêm ít Vani cho thơm nhé.