Chè hạt sen thạch sương sáo
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi
- Đường
- Bột thạch sương sáo.
Cách làm:
- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập khoảng 2 đốt ngón tay.
- Đun hạt sen đến sôi với lửa to, sau đó giảm lửa trung bình và đun thêm chừng 10 phút. Cho đường vào tuỳ khẩu vị, để đường tan hết khoảng 2 phút thì tắt bếp để nguội. Chú ý: nếu là hạt sen tươi thì bạn cần đun lâu hơn nhé.
- Bột thạch sương sáo mua theo gói. Thường sẽ là 50gr đung trong 500mL nước. Khi đun thạch nhớ đun lửa vừa, tay khuấy đều để bột tan và khi sánh lại thì không bị dính vào đáy nồi gây mùi khê. Thạch đun nhanh, chỉ khoảng 5 phút là chín. Nên cho thạch vào bát tô và đặt trong chậu đá hoặc cho vào tủ mát để thạch nhanh nguội.
- Cắt thạch thành miếng vừa ăn, thêm chè hạt sen nữa là có một tô chè thành phẩm cực kỳ ngon.