Gừng
Gừng luôn được coi là một loại thảo mộc rất có lợi cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Đông y để chữa trị các bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hóa. Trong gừng có chứa khá nhiều các hoạt chất có lợi như gingerols, shaogals cùng một số loại dầu thiết yếu khác. Nó có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa và được khuyên dùng để phòng ngừa cũng như điều trị các triệu chứng chẳng hạn như khó tiêu, say tàu xe, buồn nôn,…
Ăn gừng tươi trước mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng tiết dịch dạ dày, đồng thời làm tăng cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, những người bị bệnh trĩ, xuất huyết lại không nên ăn gừng vì: gừng rất nóng có thể gây vỡ các mạch máu bị yếu, vậy nên những người có tiền sử rối loạn chảy máu chẳng hạn như chảy máu cam, chảy máu tử cung, bệnh trĩ thì không nên ăn gừng để tránh tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.