Cơm nắm Onigiri
Cơm nắm Onigiri Nhật Bản là một món cơm rất quen thuộc đối với người dân Nhật Bản cũng như du khách tham quan. Hương vị thơm ngon không thể chối từ, mới lạ từ vị giòn dai của rong biển quyện lại lớp cơm phủ mềm mịn cùng nhiều loại nhân khác nhau đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người dân Nhật. Những nắm cơm nấu chín được gọi là Onigiri hoặc Omusubi được bán trong các cửa hàng tiện lợi, các phòng ăn trong tầng hầm của cửa hàng bách hóa và các nhà hàng đặc sản.
Những nắm cơm này thường nhỏ vừa ăn, được nêm thêm muối và thường chứa nhân như umeboshi (quả mơ muối Nhật Bản), okaka (cá ngừ và rong biển konbu khô bào mỏng), hoặc cá hồi.