Lẩu bò Sukiyaki
Tiếp đến là món Sukiyaki, đây là món lẩu nổi tiếng tại Nhật được chế biến ngay tại trên bàn ăn bằng cách nấu chung những lát thịt bò xắt mỏng cùng các loại rau, đậu phụ và mì sợi. Món này được dùng trong một nồi lẩu rất nông làm bằng hợp kim sắt. Nguyên liệu chính của lẩu sukiyaki là thịt bò thái mỏng và nấm, đậu phụ, hành, shirataki….
Những miếng thịt bò thượng hàng đi kèm trong lẩu thường được thái thật mỏng, nhúng sơ qua nước lẩu rồi chấm vào chén trứng gà sống đánh nhuyễn, độ nóng của thịt bò làm trứng chín và tạo thành một lớp mỏng bao quanh bên ngoài. Vị mềm ngọt của thịt bò hòa cùng vị béo bùi của trứng rất hấp dẫn, một khi đã ăn thì chắc hẳn bạn chỉ có ghiền bởi độ ngon của nó mà thôi.
Không chỉ các thực khách đến Nhật thích món ăn này vì sự độc đáo cũng như độ thơm ngon của nó mà các gia đình Nhật cũng khá chuộng món ăn này. Các thành viên trong gia đình thường ngồi quay quần bên nồi Sukiyaki nghi ngút khói và thưởng thức món ăn nóng hổi, thơm ngon này.