Sashimi
Ban đầu, chắc sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn giữa Sushi và Sashimi. Tuy nhiên, hai món ăn truyền thống của Nhật Bản này lại khác nhau hoàn toàn đấy. Nếu như Sushi được gói với các thành phần chủ yếu là cơm thì Sashimi lại có thành phần chủ yếu là từ hải sản tươi sống, thường được ăn kèm với lá tía tô hay củ cải bào, chấm với nước chấm là xì dầu, tương hoặc các loại gia vị khác như mù tạt, gừng,… tùy vào từng loại hải sản được chế biến. Nếu như Sushi được xem là một trong những món ăn chính trong bữa ăn của người Nhật thì Sashimi lại đóng một vai trò hết sức quan trọng là món khai vị để đánh thức các giác quan của tất cả các thực khách. Hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát thật mỏng, vừa miệng. Một số loại hải sản thường xuyên được sử dụng để làm Sashimi như cá hồi, cá ba sa, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc,...