Cơm rang kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 1 đĩa cơm trắng (để nguội)
  • 2 trứng gà
  • Nửa quả dứa chín
  • 2 cây lạp xưởng
  • Hành khô, hành lá
  • Nước tương, tương ớt chinsu, nước mắm, dầu ăn


Cách làm:

  • Dứa khoét lấy ruột, thái hạt lựu, phần vỏ dùng để trang trí. Hành khô phi giòn, hành lá thái nhỏ. Lạp xưởng thái hạt lựu. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cơm vào dùng muỗng gỗ đảo đều khoảng 1-2 phút. Nêm nước mắm, nước tương và tương ớt vào cơm, trộn đều. Nếm vừa miệng. Tiếp tục đảo cơm thêm 1-2 phút cho hạt cơm se lại
  • Trứng đánh tan với chút nước mắm, sau đó trộn vào cơm (rót đều lên bề mặt chảo cơm, vừa rót vừa đảo bằng muỗng gỗ để trứng không bị vón mà bám đều vào các hạt cơm). Tiếp tục đảo cơm trên chảo khoảng 2-3 phút. Cho lạp xưởng vào, đảo đều thêm 1 phút. Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều. Tắt bếp. Xúc cơm chiên kiểu Thái vào vỏ nửa quả dứa, rắc lên trên một chút hành khô phi giòn.
Cơm rang kiểu Thái
Cơm rang kiểu Thái
Cơm rang kiểu Thái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy