Cơm rang mực
Top 8 trong Top 14 Món cơm rang cực ngon và cách làm
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm nguội
- 2 con mực cơm tươi
- 1 quả ớt xanh
- 1/2 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 3 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào
Cách làm:
- Rửa mực thật sạch, bỏ mật đen ở phần cuối đầu mực. Nếu mực có trứng nên giữ lại. Sau đó, cắt thành từng miếng dài theo chiều ngang thân mực và ướp với ít muối, tiêu
- Thái nhỏ hành tây, hành lá, tỏi và ớt. Làm nóng chảo và xào phần hành tây đến khi dậy mùi thơm lại tiếp tục cho tỏi vào. Khi tỏi đã vàng cạnh, bạn cho phần trứng mực và mực vào đảo đề
- Mực chín, cho phần cơm vào rang đều tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi chuẩn bị tắt bếp bạn cho phần hành lá vào đảo đều.