Hải sản
Các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt khuyến khích những người lớn tuổi thì nên ăn nhiều các loại hải sản như: cá, tôm, cua, ngao… Đây là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều sắt, canxi và kẽm rất tốt cho cơ thể. Canxi, protein, vitamin D… có trong các loại hải sản như tôm, cua, ốc, hến,… sẽ bảo vệ người già khỏi các bệnh loãng xương, đau nhức xương, đau lưng, đau các khớp xương, rạn, nứt hay gãy xương.
Ngoài ra, hải sản còn có khả năng làm thay đổi sự chuyển hóa của xương, giảm tốc độ mất xương và làm tăng khoáng chất cho xương. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng hải sản chế biến thức ăn cho người cao tuổi với mức độ phù hợp. Nên cho người già ăn ít nhất 3 bữa cá trong tuần và kết hợp thêm các loại hải sản khác để có thể bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác. Do đó, hải sản cũng góp mặt trong top các thực phẩm tốt nhất dành cho người già.