Đậu bắp ngâm giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gr đậu bắp
- 1 lọ thủy tinh có nắp
- 1 chén nước giấm, 3 chén nước sạch
- 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Ngâm đậu bắp ngay khi vớt ra vào nước lạnh để giữ được màu xanh sau đó vớt ra, để ráo
- Trộn hỗn hợp gồm giấm, nước, đường, muối đã chuẩn bị ở trên vào nồi và đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội
- Xếp đậu bắp vào lọ thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp giấm đã để nguội vào trong lọ để ngâm
- Đậy nắp và để vào tủ lạnh khoảng 3 ngày là dùng được
Đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn và vừa ăn, chắc chắn sẽ làm lạ miệng. Món ăn này rất dễ làm và đơn giản, hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.