Đậu bắp nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150 g đậu bắp
- 300 g thịt nạc vai
- 2 của hành khô, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước hàng, 1/5 thìa cà phê hạt tiêu
- Vỉ nướng, than hoa
Cách làm:
- Thái thịt thành các lát mỏng với bề dày dưới 0,5 cm
- Đậu bắp làm sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo
- Giã nhỏ hành khô để lấy nước ướp thịt
- Thịt ướp cùng với các gia vị hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, nước hành, nước hàng trong 15 phút
- Trải thịt ra, cho đậu bắp vào và cuộn tròn lại và kẹp vào vỉ nướng
- Dùng than hoa nướng cho đến khi thịt chín là được