Đậu bắp xào trứng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g đậu bắp
- 3 quả trứng gà
- 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 nhúm muối; 1 ít hạt nêm
Cách làm:
- Đậu bắp: Rửa sạch với nước có pha muối loãng, cắt bỏ cuống, chần sơ qua với nước sôi có pha muối. Làm như thế khi xào đậu bắp sẽ ít bị nhớt, nhanh chín hơn, đậm đà hơn và có màu xanh nuột hấp dẫn hơn, ớt đỏ rửa sạch.
- Đậu bắp xắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Để khi xào đậu bắp nhanh chín hơn.
- Trứng đập ra bát. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào, chiên nóng.
- Sau đó, cho ớt và đậu bắp vào, thêm các gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín. Cho trứng ra đĩa rồi thường thức ngay với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé!