Đậu bắp chiên bơ sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chén bơ sữa
- 30g bơ lạt
- 1 muỗng canh gừng, tỏi băm
- 1 chén bột bắp
- Nửa chén bột mì
- Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
- Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
- Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
- Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
- Có thể ăn chơi, hoặc chấm cùng tương ớt đều ngon.