Tempura đậu bắp
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 80 g đậu bắp
- 1 chén bột gạo
- Nửa chén bột chiên giòn
- 1 muỗng cà-phê bột nở, 1 nhúm muối
- 1 quả trứng gà
- Nước đá
- Dầu ăn
Cách làm:
- Trứng gà đánh tan. Trộn đều bột mì, bột nở và muối với 1/3 chén nước, dùng muỗng hòa tan, rây mịn.
- Thêm trứng vào trộn đều.
- Đậu bắp rửa sạch, lau khô, có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên đậu bắp. Nhúng đậu bắp qua hỗn hợp bột.
- Đun sôi dầu ăn, cho đậu bắp áo bột vào chiên ngập dầu, canh đến khi đậu bắp vàng lớp da là có thể vớt ra, thấm ráo dầu.
- Dọn ăn kèm tương ớt, nước tương.