Đậu bắp xào thịt lợn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g đậu bắp
- 100g thịt lợn
- Dầu ăn, muối, nước tương
Cách làm:
- Đậu bắp làm sạch, luộc sơ trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cắt đậu bắp thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Thịt lợn thái nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Đến khi thịt săn lại thì thêm chút nước tương vào đảo cho thịt xém cạnh thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục cho dầu vào chảo và cho đậu bắp vào xào đến khi đậu gần chín thì trút phần thịt trong đĩa trở lại xào chung. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là dùng được luôn.
Đậu bắp xào thịt ăn cùng cơm rất ngon. Cách làm món này khá đơn giản nhưng lại đầy dủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy làm phong phú bữa cơm gia đình bạn với món này nhé.