Đậu xanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc áp dụng phương pháp giải rượu với đậu xanh, thực phẩm gần gũi trong tự nhiên chính là chìa khóa để người say lấy lại sự tỉnh táo sau mỗi lần quá chén. Hơn nữa, đậu xanh cũng được chứng minh tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào giúp việc giải rượu đạt kết quả nhanh chóng. Trong y học cổ truyền, đậu xanh có tính mát, vị ngọt, tác dụng trong việc ích khí, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu thử, giải độc. Ngoài ra, vỏ đậu xanh cũng có tính hàn, vị ngọt, có hiệu quả trong việc tiêu thũng, giải độc, trừ phiền, giải thử.


Từ xa xưa, các lương y đã sử dụng đậu xanh để cả vỏ để chữa trị rất nhiều chứng bệnh do nhiệt độc gây ra như say nắng, cảm nắng, sốt, mụn nhọt, phiền khát, nhất là giải rượu bia, ngộ độc thực phẩm. Trong y học hiện đại đã cho thấy, thành phần của đậu xanh có chứa tannin, protein, những hợp chất flavone có thể kết hợp cùng với arsenic, thủy ngân, chì và một số hợp chất khác để tạo ra những trầm tích giúp giải bỏ độc tố nhanh chóng. Khi trong gia đình có người cần được giải rượu bia chỉ cần lấy đậu xanh giã nhuyễn, sau đó pha với nước ấm rồi đem cho người bị say uống, hoặc có thể dùng đậu xanh nấu cháo lỏng, rồi đem cho người say uống để giúp lượng cồn được đẩy ra cũng khá hiệu quả.

Đậu xanh có công dụng trong giải rượu
Đậu xanh có công dụng trong giải rượu
Nước đậu xanh giải rượu rất tốt
Nước đậu xanh giải rượu rất tốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy