Nước Atisô
Atisô có tác dụng hạ cholesterol và urê trong máu, tạo mật, tăng tiết mật, lợi tiểu, thường được làm thuốc thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan, thận. Trà Atisô được coi là "thần dược" đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì nó không những không tốt cho gan mà còn làm hại đến các bộ phận khác trong cơ thể.
Trước khi uống rượu tầm 30 phút có thể pha một cốc nước trà Atisô rồi uống sau đó đi nhậu sẽ giúp giảm say do lượng rượu đưa vào cơ thể được giải độc kịp thời và bảo vệ lá gan được khỏe mạnh. Người uống rượu, khi bị say rượu thì càng nên sử dụng trà Atisô để nhanh chóng giúp gan thải độc do rượu gây ra. Do đó cũng giúp người bị say rượu nhanh chóng tỉnh táo trở lại. Ngoài ra còn có atisô khô sẵn dùng trong bao thì nấu khoảng 2 nắm tay trong 15 phút là có thể dùng.