Gừng
Dùng gừng để giải rượu là phương pháp dân gian được áp dụng từ xa xưa cho đến tận ngày nay, và hiệu quả của nó đã được kiểm chứng. Gừng là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ, rất tốt cho tiêu hóa. Nó thường được dùng để giải quyết các vấn đề về dạ dày, đường ruột, tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu... Đây cũng chính là những triệu chứng phổ biến khi say rượu bia. Bên cạnh đó, gừng có tính sát trùng cao nên có khả năng trị ngộ độc ở người say rượu, trị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột. Chỉ với một lát gừng, bạn sẽ có nhiều cách để giải rượu tức thì.
Sử dụng ngay gừng khô là cách đơn giản và nhanh nhất để giải rượu. Trước khi tham gia các bữa tiệc, bạn chỉ cần phơi khô vài lát gừng, thái sợi, ướp muối, gói kín lại và mang theo bên người. Khi uống rượu, nếu cảm thấy cơ thể có dấu hiệu choáng váng, chóng mặt thì ngậm vài sợi gừng khô, cảm giác khó chịu sẽ lập tức được xua tan. Bên cạnh đó, uống nước gừng tươi giải rượu là phương pháp phổ biến được dùng nhiều nhất. Thái gừng thành các lát nhỏ, mỏng, sau đó đem sắc thành nước uống. Nếu có thời gian, bạn có thể nướng gừng trước để tăng thêm hiệu quả giải rượu.