Canh rong biển
Tết là dịp các thành viên trong gia đình, anh em bè bạn đoàn tụ, tổ chức ăn uống chào đón năm mới. Trong những bữa ăn không thể thiếu rượu bia. Và việc từ chối nhiều khi khó thực hiện nhất là những nam giới. Để hạn chế say việc đầu tiên cần làm là uống nhiều nước như nước canh, nước chanh... trong khi uống rượu. Theo đó, ngoài những loại nước chanh, nước ép cà chua các chị em cũng có thể nấu sẵn một số loại canh để giải rượu, như cánh rong biển chẳng hạn. Rong biển ngày càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới.
Trong rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, tốt cho hệ tiêu hóa, bệnh huyết áp, thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm và giảm đau đầu, diệt khuẩn và làm sạch máu... Bên cạnh đó với người say rượu, thành phần Fertile clement và Alga Alkane Mannitol trong rong biển có khả năng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn đồng thời tiêu độc và loại bỏ độc tố, chất cặn bã trong ruột.