Gia vị
Theo thông tin từ các tài kiệu y khoa, một người có huyết áp bình thường sẽ là 120/80, chỉ số 120 được gọi là huyết áp tâm thu và chỉ số 80 được gọi là huyết áp tâm trương. Nếu chỉ số của tâm thu cao hơn 140mm Hg và chỉ số tâm trương cao hơn 90mm Hg thì người bệnh cần đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán và nhận thuốc điều trị bệnh cao huyết áp.
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến căn bệnh cao huyết áp chính là thường xuyên ăn quá mặn. Nồng độ muối quá cao trong các món ăn chính là thủ phạm thường xuyên được tìm thấy ở những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hãy hạn chế muối trong thực đơn, thay vào đó hãy thêm vào tiêu đen và húng quế, hai loại gia vị này rất tốt đối với người mắc bệnh cao huyết áp.