Gà cuốn cải bó xôi
Cải bó xôi chứa rất nhiều axit folic, đây là những chất quan trọng cho phụ nữ trước khi mang thai cho đến thai kì. Theo tính toán: Trong 100g cải bó xôi có đến 194mcg axit folic đáp ứng 49% nhu cầu hàng ngày. 100g măng tây: 52mcg axit folic 100g súp lơ xanh có 63mcg axit folic 100g bơ: 81mcg axit folic. Như vậy, hàm lượng axit folic đều thấp hơn cải bó xôi với khối lượng tương tự.
Cách làm:
- Cắt nấm thành những miếng nhỏ, trần sơ cải bó xôi qua nước sôi rồi cho nhanh vào nước đá để giữ màu xanh đậm của cải.
- Bóp nhẹ lá cải cho ráo nước, cho tiêu xay và nêm nếm gia vị cho cải bó xôi.
- Ức gà lóc xương, cho cải bó xôi lên mặt ức gà, cuộn tròn, chắc tay rồi thả vào nồi nước sôi.
- Để làm nước sốt thì trước hết, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín, cho gừng cắt sợi vào cho thơm, thêm nước dùng, và làm sánh sốt bằng chút bột năng.
Món gà cuốn cải bó xôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cũng như hàm lượng axit folic cho mẹ bầu. Khi cuộn gà cải bó xôi chín, rưới nước sốt nấm lên trên, nhìn vô cùng hấp dẫn. Cảm nhận miếng thịt gà mềm, cái ngọt nhẹ của cải bó xôi đảm bảo không ai có thể từ chối món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu.