Cá bông lau kho dứa
Cá bông lau là 1 loại cá béo giàu DHA, axit béo không no thuộc nhóm Omega- 3, đây là nguyên liệu cấu tạo cho não và mắt của thai nhi. Cá bông lau kho dứa vừa ngọt mùi cá vừa thơm mùi dưa, khiến cho món ăn không bị ngấy và tanh. Sự kết hợp này sẽ có thể làm cho mẹ và bé yêu trong bụng thích thú.
Cách làm:
- Đầu tiên, ướp cá với hành, ớt băm, thêm chút bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm và nước màu cho hấp dẫn.
- Trộn đều thật nhẹ nhàng cho cá thấm vị. Phi hành, ớt băm cho dậy mùi, thả dứa vào xào đều cho vàng mặt, thả cá vào và không quên nước sốt ướp. Đun cho tới khi cá săn lại thêm chút nước dùng rồi kho với lửa liu riu cho tới khi cá chín đều.
Món cá bông lau kho dứa với thịt cá chắc ngọt, béo nhẹ, thơm nồng của dứa. Gắp ít cá với ít rau thơm chấm vào nước kho rồi ăn nóng đây quả là 1 cảm giác thật tuyệt vời.