Thăn ngoại bò nướng
Thăn ngoại bò nướng là một loại thịt bò mỹ cực kì mềm và thơm ngon đậm đà. Các lớp mỡ dắt khiến cho hương vị thịt bò thêm phần đặc trưng, khi áp chảo hay nướng sẽ không bị khô mà sẽ mềm mại, thơm béo nhưng không ngậy, hương vị đậm chất bò.
Cách làm:
- Ướp bò với muối, tiêu rồi đem nướng, nhớ rưới thêm ít dầu ăn để miếng thịt bò không bị khô. Trở thịt cho vàng đều 2 mặt. Miếng bò chín tới sẽ còn hồng bên trong.
- Phi thơm hành tỏi rồi cải bắp luộc thái sợi, nấm, cải thảo, cải rổ vào xào thơm. Thêm gia vị vừa
ăn rồi xốc nhẹ cho thấm đều. - Cuốn rau củ thành chả giò rồi đem chiên giòn.
- Tiếp theo là phần sốt trứng với lá thơm. Cho thêm nước mắm tỏi ớt để có hương vị đặc biệt lạ miệng. Rưới sốt trứng lên thăn ngoại bò nướng.
Thịt nướng thường không đòi hỏi phải tẩm ướp nhiều, vì hương vị tự nhiên của nó vốn đã rất ngon. Đặc biệt, thăn ngoại bò sẽ là món bít tết hoàn hảo mà bạn chỉ cần đặt lên vỉ nướng nhanh để làm món chính tuyệt vời. Miếng bò được nướng có vị ngọt thơm, mềm kết hợp với chả giò rau củ khi ăn sẽ cho bạn 1 cảm giác lâng lâng khó tả.